Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 5.956.195
Số người đang xem:  147

Sài Gòn và những người trẻ dậy sớm

Đăng ngày: 15/01/2016 15:16
Sài Gòn và những người trẻ dậy sớm
Sài Gòn “chất” nhất không phải là khung cảnh nhộn nhịp người qua lại, cũng không phải ánh sáng lung linh đầy màu sắc lúc lên đèn mà là những buổi sáng sớm bình yên, giản dị.

Không ít người trẻ Sài Gòn có thói quen dậy sớm, rôm rả chuyện trò bên ly cà phê sữa đá và cảm nhận mỗi phút giây trôi qua đều đong đầy ý nghĩa.

Sài Gòn và những người trẻ dậy sớm - Ảnh 1.
 

Không kể là nam hay nữ, già hay trẻ thì thói quen thưởng thức ly cà phê sữa đá bên tờ báo vừa xuất bản còn thơm mùi giấy mực cũng giống như một “nghi thức” bắt đầu ngày mới không thể thiếu của người Sài Gòn.

Sài Gòn và những người trẻ dậy sớm - Ảnh 2.
 

Buổi sáng của người Sài Gòn dù ở bất cứ khu vực nào, cũng đều không thể bắt đầu trọn vẹn nếu thiếu nghi thức đặc biệt này. Từ những cuộc chuyện trò rôm rả đó, mọi câu chuyện từ cuộc sống đến công việc, từ gia đình đến xã hội đều trở nên dễ dàng chia sẻ.

Sài Gòn và những người trẻ dậy sớm - Ảnh 3.
 

Giới trẻ Sài Gòn ưa chuộng phong cách phóng khoáng: uống cà phê tại ghế đá công viên, ngồi bệt dưới góc đường… bất kỳ nơi đâu cũng được, miễn là có bạn bè bên cạnh và ly cà phê sữa đá trên tay.

Sài Gòn và những người trẻ dậy sớm - Ảnh 4.
 

Bạn Nguyễn Minh Tuấn (22 tuổi, du học sinh tại Mỹ) chia sẻ: “Cà phê với tôi không chỉ là thức uống, mà còn là một thói quen vô cùng thân thuộc. Những ngày đi học xa nhà, cứ mỗi buổi sáng dậy là thèm lắm ly cà phê sữa đá và những lần chuyện trò sáng sớm cùng bạn bè. Dù đã qua bao nhiêu năm, cái cảm giác ấy chưa bao giờ nhạt nhoà. Mỗi khi về Sài Gòn, dù có một mình tôi cũng phải đi uống cà phê sữa đá sáng sớm cho bằng được.”

Sài Gòn và những người trẻ dậy sớm - Ảnh 5.
 

Không phải chỉ có những người thong thả mới có thì giờ bên ly cà phê sữa đá. Ngay cả các bạn sinh viên bận rộn cho mùa thi cử sắp đến cũng tranh thủ ra công viên ôn lại bài vở, ly cà phê sữa đá mát lạnh như làm dịu đi tiết trời Sài Gòn oi bức.

Sài Gòn và những người trẻ dậy sớm - Ảnh 6.
 

Quần đùi áo thun, góc công viên ngồi bệt là đặc trưng của cà phê sữa đá Sài Gòn. Dù là người lạ, nếu đến ngồi cùng chỉ qua vài câu nói thì cũng rất dễ thành quen. Cà Phê Sữa Đá như một thứ tài sản vô hình mà bất kỳ người Sài Gòn “chất” nào cũng đều muốn chắt chiu, gìn giữ. 

Thế nhưng cuộc sống với nhịp độ hối hả không phải lúc nào cũng có sẵn một ly cà phê sữa đá ngon đúng điệu. Thấu hiểu điều này, Vinacafé đã tiên phong giới thiệu sản phẩm Chất Sài Gòn Cà Phê Sữa Đá. Đột phá với công nghệ mô phỏng pha phin ở nhiệt độ chuẩn 90 độ C, chắt lọc ra 100% nước cốt đầu tiên của cà phê rang xay nguyên chất, Vinacafé CHẤT mang đến cho người yêu cà phê một ly cà phê hoà tan uống liền nhưng vẫn đậm ngon đúng chất giống như pha phin. Đây là điểm mới so với công nghệ hòa tan thông thường, chiết xuất ở nhiệt độ cao 150 độ và sử dụng nước cốt đầu pha với các loại nước cốt sau.

Theo Saga / Trí Thức Trẻ
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Close