Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 4.413.801
Số người đang xem:  101

Hướng dẫn Quy trình/Thủ tục và một số lưu ý khi mua nhà

Đăng ngày: 24/08/2017 14:58
Hướng dẫn Quy trình/Thủ tục và một số lưu ý khi mua nhà
Bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà - Đó là một “hành trình” thú vị dù bạn là người mua nhà lần đầu hay thứ hai. Nhà đất là một tài sản lớn nên thường việc mua được sẽ khiến bạn mất thời gian và thỉnh thoảng phiền phức do những qui định về mặt pháp lí bất động sản mà bạn chưa biết hoặc chưa quen với nó. Mỗi một loại nhà đất ở có những qui trình khác nhau như nhà ở hiện hữu, nhà ở hình thành trong tương lai, nhà tái định cư hay nhà ở xã hội… đều có những qui trình mua bán và những thủ tục pháp lí khác nhau. Để khái quát hóa, chúng tôi nêu cơ bản qui trình mua nhà đất tóm lược như sau:

Bước 1: Thu xếp tài chính

Cần xác định ngân sách bao nhiêu để mua nhà, nếu bạn đã có đủ tiền để mua nhà - điều đó tốt nhưng nhà đất là tài sản lớn có thể bạn cần đến vay mượn có thể người thân hay qua các ngân hàng thương mại. Điều đầu tiên bạn cần biết khả năng bạn vay là bao nhiêu và khả năng chi trả cho các khoản vay này.

Bước 2: Xác định ngân sách

Khi thu xếp được tài chính và kế hoạch trả lãi vay và gốc hàng tháng, bạn cần tìm hiểu ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay nhà đất để xác định khoản tiền mà ngân hàng có thể giải ngân và ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ vay của bạn cũng như xác định cho bạn một hạn mức tín dụng mà ngân hàng có thể cung cấp.

Bước 3: Tìm đúng ngôi nhà

Khi đã thu xếp được ngân sách, điều quan trọng lúc này là bạn tìm được căn nhà mơ ước. Hãy chọn một công ty môi giới chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn tốt nhất trong khả năng tài chính của bạn. Bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm hãy để những môi giới gửi bạn ngôi nhà đáp ứng yêu cầu của bạn cũng như những lời khuyên và tư vấn để bạn có sự lựa chọn và quyết định tốt nhất.

Bước 4: Xem nhà và khảo sát xung quanh

Khi đã có đề xuất những ngôi nhà phù hợp từ môi giới, hãy đến ghé thăm và hãy chọn nếu đáp ứng được các yêu cầu của bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cộng đồng dân cư ở đây trước khi có quyết định cuối cùng. Bạn xem ưng sơ bộ bên ngoài rồi thì nên mời những người cùng có quyền quyết định (Vợ/chồng Bố/mẹ Con ...) đến xem lần thứ 2 để cùng quyết định, vì mua nhà là việc hệ trọng và thường liên quan tới nhiều người.

Bước 5: Tiến hành đặt cọc

Khi đã tìm hiểu kỹ (căn nhà thực tế và hồ sơ pháp lý ngôi nhà) và quyết định mua, bạn hãy yêu cầu môi giới soạn hợp đồng đặt cọc và xác định ngày ra công chứng hợp đồng mua bán. Số tiền đặt cọc do bên bán và bên mua thỏa thuận.

Bước 6: Hợp đồng công chứng

Theo lịch đã giao hẹn trước, 2 bên mang đầy đủ các thủ tục cần thiết đến Phòng Công Chứng để lập hợp đồng mua bán nhà ở dưới sự hướng dẫn và trợ giúp của nhân viên dịch vụ nhà đất mà bạn bổ nhiệm.

Giấy tờ gồm:

Bên bán:
1. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình)
2. CMT / Hộ chiếu
3. Sổ hộ khẩu
4. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Bên mua:
1. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình)
2. CMT / Hộ chiếu
3. Sổ hộ khẩu

"Hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sở hữu nhà" có thể tự soạn thảo hay nhờ cơ quan công chứng soạn thảo giúp. Sau khi hoàn tất Hợp đồng công chứng, bên mua có thể giao tiền cho bên bán (khoảng 90-95% giá trị nhà/đất)

Bước 7: Kêt thúc

Nộp thuế và đăng bộ ra sổ mới. Nộp hồ sơ tại cơ quan thuế địa phương, bên bán nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất/thuế thu nhập cá nhân trong khi bên mua nộp lệ phí trước bạ. Sau đó bên mua đến Phòng Đăng bộ, Sở Địa chính để làm thủ tục đăng ký đổi tên chủ sở hữu căn nhà để người mua đứng tên và lúc này bên mua có thể thanh toán 5% hay 10% còn lại giá trị cho bên Bán


 

Liên hệ ngay để mua được nhà ứng ý bới những căn nhà đẹp luôn có nhiều người muốn mua.

 

Mr Ân Đức Nhân
0906 037 688 / 01666 699 899

Email:     anducnhan@gmail.com  -  Website:   www.AnDucNhan.com
Facebook:  www.facebook.com/anducnhan3  Youtube:     www.youtube.com/anducnhan1

CÔNG TY CỔ PHẦN TUẤN 123 - Bất Động Sản TUẤN 123
Thương hiệu Số 1 Việt Nam thị trường Bất động sản Thổ cư

Tổng Công ty: Tầng 5, Tòa nhà Hồng Hà, Ngõ 109 Trường Chinh, Hà Nội
Địa chỉ Trụ sở Miền Nam: 202B Hoàng Văn Thụ, Phường 9, quận Phú Nhuận
(gần công viên Hoàng Văn Thụ)


 


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Close