Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 5.266.493
Số người đang xem:  219

15 nền kinh tế sẽ dẫn đầu thương mại toàn cầu

Đăng ngày: 26/03/2015 08:04
15 nền kinh tế sẽ dẫn đầu thương mại toàn cầu
Các nước Tây Âu và Châu Á được nhắc đến nhiều nhất trong danh sách này. Trong đó, những quốc gia liên quan đến dầu thô, máy tính, xe hơi và đồng chiếm ưu thế.

Bloomberg đã thực hiện cuộc khảo sát trên 75 quốc gia, có 36 quốc gia có thặng dư tài khoản vãng lai.

Bất chấp giá dầu giảm mạnh và còn nhiều diễn biến phức tạp, dẫn đầu danh sách chính là 2 nước xuất khẩu năng lượng Kuwait và Na Uy. Tài khoản thặng dư vãng lai sẽ chiếm ít nhất 10% GDP trong năm 2015 của các nước này.

Ngược lại, Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới lại có diễn biến ảm đạm hơn khi thặng dư tài khoản vãng lai đang chiếm 15% GDP trong năm 2014 sẽ giảm xuống còn chưa đến 1% trong năm nay (theo báo cáo của IMF).

Tây Âu vươn lên mạnh mẽ khi có đến 8/15 nước nằm trong danh sách này, bao gồm Đức – nước xuất khẩu lớn nhất thế giới, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sĩ (đạt 8,3% GDP), Ireland (thặng dư 5,5% GDP nhờ xuất khẩu dược phẩm), Slovenia (5,8% GDP).

15 nền kinh tế sẽ dẫn đầu trong thương mại toàn cầu doanhnhansaigon
15 nền kinh tế sẽ dẫn đầu trong thương mại toàn cầu

Mặt khác, Châu Á có chi phí lao động thấp là lợi thế lớn. Bloomberg cho biết, có đến 11/13 nền kinh tế ở khu vực này sẽ xuất siêu trong năm nay. Trong đó, đảo quốc Singapore dẫn đầu với thặng dư tài khoản vãng lai đạt đến 20% GDP, theo sát là Đài Loan với 11% và Hàn Quốc với 7%.

Báo cáo thặng dư thương mại của Hàn Quốc đạt kỷ lục trong tháng 2/2015, phá vỡ thành tích vừa đạt được vào tháng 10/2014 nhờ xuất khẩu ô tô và thiết bị điện tử tăng mạnh, bất chấp khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

TĂNG KHÁNH http://www.doanhnhansaigon.vn/

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Close