Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 5.258.059
Số người đang xem:  177

1% số người trên thế giới giàu hơn 99% số còn lại vào năm 2016

Đăng ngày: 24/02/2015 09:30
1% số người trên thế giới giàu hơn 99% số còn lại vào năm 2016
Trong báo cáo mới đây, Tổ chức xã hội Oxfam dự báo vào năm 2016, 1% những người giàu nhất thế giới sẽ sở hữu tổng số tài sản nhiều hơn 99% số người còn lại.

Theo báo cáo của Tổ chức xã hội Oxfam cho thấy 1% nhóm người giàu nhất thế giới đã tăng mạnh về sở hữu tài sản trong năm vừa qua, từ 44% năm 2009 tăng lên 48% trong năm 2014. Với đà gia tăng hiện nay thì của cải trong tay nhóm giàu có nhất (chiếm 1% dân số thế giới) sẽ vượt mức 50% vào năm 2016.1% số người trên thế giới giàu hơn 99% số còn lại vào năm 2016 1

 
Báo cáo của Oxfam cảnh báo “sự bùng nổ bất bình đẳng” đang ghìm lại bước tiến trong cuộc chiến chống đối nghèo toàn cầu.
 
Bà Winnie Byanyima, Giám đốc điều hành của quỹ Oxfam International nói: “Chúng ta có thực sự muốn sống trong một xã hội mà 1% nhóm người có tất cả số tài sản những người khác cộng lại?”.
 
“Quy mô bất bình đẳng toàn cầu đơn giản là đang tiến bước;... khoảng cách giữa người giàu và nghèo ngày càng gia tăng”, bà Byanyima nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Hội nghị Kinh tế Thế giới tại Davos ngày 19/1.
 
Bà nói thêm: “Trong 12 tháng qua, chúng ta đã thấy các nhà lãnh đạo thế giới, từ Tổng thống Obama, cho tới Christine Lagarde đều đề cập đến việc giải quyết bất bình đẳng và chênh lệch giàu nghèo. Nhưng chúng tôi vẫn đang kỳ vọng rất nhiều trong những bài phát biểu đó”.
 
Trong số 52% của cải toàn cầu còn lại hiện nay, gần 46% thuộc về những người giàu có còn lại trong số 1/5 dân số giàu nhất. Những người còn lại thì chỉ sở hữu có 5,5% của cải toàn cầu. Tài sản trung bình của họ là 3.851 đô (khoảng 80 triệu VNĐ)/người. Con số này chênh lệch khá lớn với mức 2,7 triệu USD (khoảng 57 tỉ VNĐ)/người của nhóm 1% giàu có nhất.
 
1% số người trên thế giới giàu hơn 99% số còn lại vào năm 2016 2
 
Tổ chức Oxfam cho biết họ sẽ xúc tiến các hành động nhằm ngăn chặn bất bình đẳng đang gia tăng và chênh lệch giàu nghèo đang ngày càng gia tăng mạnh. Việc làm đầu tiên là ngăn nạn trốn thuế của các công ty.
 
Bản báo cáo nói trên xuất hiện chỉ một ngày trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đọc thông điệp Liên bang. Trong bản báo cáo đó ông dự kiến sẽ kêu gọi tăng thuế đối với người giàu để hỗ trợ người thuộc tầng lớp trung lưu.
 
Bất bình đẳng và chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng sẽ kéo theo một loạt những cuộc cạnh tranh, khủng hoảng và các vấn đề xã hội mang tính toàn cầu như: khủng bố, đại dịch, các mối quan hệ căng thẳng giữa các quốc gia, khủng hoảng tài chính,…
 
(Nguồn: Sky News)
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Close