Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 5.258.037
Số người đang xem:  162

Báo chí châu Âu nói gì về thị trường Việt Nam?

Đăng ngày: 11/08/2015 06:15
Báo chí châu Âu nói gì về thị trường Việt Nam?
Việt Nam sẽ chỉ ký 1 hiệp định thương mại tự do với châu Âu, thế nhưng không khác gì ký 28 hiệp định với 28 quốc gia thành viên liên minh châu Âu, và mỗi nước có một thế mạnh riêng.

Báo chí Italia quan tâm đến khả năng tăng xuất khẩu hàng hóa sang Việt Nam. Tờ 24 Ore trích lời Thứ trưởng Phát triển kinh tế - Carlo Calenda bình luận, hiệp định là bước đi quan trọng của châu Âu với Việt Nam, một nước đầy tiềm năng và có nhiều cơ hội cho hệ thống sản xuất hàng hóa của Italia. Giày da cao cấp và quần áo thời trang của Italia sẽ được miễn thuế nhập khẩu vào Việt Nam.

Chi tiết đồ uống có cồn được miễn giảm thuế vào Việt Nam khi hiệp định có hiệu lực được báo chí Anh rất quan tâm, do nước này có thế mạnh về rượu whisky. Một tờ báo Anh có trích lời người phát ngôn Hiệp hội thực phẩm và đồ uống Scotland: "Người Việt Nam rất chuộng whisky và tôi tin rằng ngoài rượu whisky chúng tôi còn có thể xuất khẩu thêm một số thực phẩm Scotland khác nữa".

Tờ báo viết thêm, đây sẽ là cú hích trong việc bảo vệ nhãn hiệu thực phẩm và đồ uống của nước Anh, bao gồm cả whisky Scotland, và tạo đà cho châu Âu mở rộng thị trường sang các nước khác ở Đông Nam châu Á.

Viết về thị trường Việt Nam, báo chí Italia và Anh quan tâm đến thương mại còn báo chí Đức quan tâm đến đầu tư. Tờ HNA của Đức nhận xét, đối với các nhà đầu tư châu Âu thì Việt Nam ngày càng có sức cạnh tranh tốt hơn Trung Quốc. Bài báo nhắc tới chi tiết, một nửa số điện thoại hãng Samsung bán ra trên thế giới được sản xuất tại Việt Nam.

Ngay cả Mỹ cũng tới Việt Nam sản xuất chip Intel, theo chân các hãng Foxconn của Đài Loan và LG của Hàn Quốc. Tờ báo Đức viết, Việt Nam là nơi hấp dẫn đáng để các doanh nghiệp Đức tới lập dựng nhà máy.

Tờ Die Presse của Áo quan tâm đến mảng dịch vụ, vốn là thế mạnh của những nước nhỏ ở châu Âu như Áo, Luxemburg... những nước có nền tảng kinh tế không dựa vào công nghiệp hay nông nghiệp mà chủ yếu là giàu nhờ kinh doanh dịch vụ. Bài báo nhấn mạnh, với hiệp định thương mại tự do này thì mảng dịch vụ sẽ tăng mạnh hơn cả mảng thương mại và đầu tư vì Hà Nội đã cam kết mở cửa thị trường tài chính và viễn thông.

Nguồn: VTV

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Close