Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 12.481.091
Số người đang xem:  18

Từ công nhân trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, người phụ nữ này tiết lộ 3 bài học đơn giản sẽ giúp bạn giàu có

Đăng ngày: 04/09/2021 11:41
Từ công nhân trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, người phụ nữ này tiết lộ 3 bài học đơn giản sẽ giúp bạn giàu có
Để có được thành công như hôm nay, Châu Quần Phi đã đúc kết được 3 bài học quý giá mà bất kì ai cũng nên trang bị nếu muốn sự nghiệp, công việc và con đường tiền tài rộng mở hơn.

Châu Quần Phi, 51 tuổi, là Giám đốc điều hành của Lens Technology, một công ty sản xuất và bán màn hình cảm ứng cho máy tính cá nhân, thiết bị di động, ống kính máy ảnh và một số sản phẩm kính bảo vệ, cũng như phụ kiện kim loại khác. Lens Technology là một đối thủ đáng gờm của các gã khổng lồ công nghệ và theo Forbes, trị giá của công ty tính đến tháng 5/2021 là 19,7 tỷ USD (hơn 448 tỷ đồng).

Cô sinh ra tại một làng quê ở tình Hồ Nam, miền Đông Trung Quốc. Châu Quần Phi có một tuổi thơ khó khăn, mẹ mất năm cô 5 tuổi, cha bị mù và mất 1 ngón tay trong tai nạn lao động ở nhà máy. Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, cô cho biết mình phải học cách tự sinh tồn, phải tự suy nghĩ xem bữa ăn tiếp theo sẽ làm gì và làm sao để có được nó.

Từ công nhân trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, người phụ nữ này tiết lộ 3 bài học đơn giản sẽ giúp bạn giàu có - Ảnh 1.

Nữ tỷ phú Châu Quần Phi.

Để có tiền trang trải học phí, Châu Quần Phi đã bỏ học trung học năm 16 tuổi, đến thành phố Thâm Quyến ở miền Nam Trung Quốc để làm việc tại một nhà máy sản xuất thấu kính đồng hồ. Với sự nỗ lực không ngừng, cô được thăng chức làm quản lý. Thế nhưng, cô có những hoài bão, ước mơ lớn hơn.

Năm 1993, với số tiền tiết kiệm được 20.000 đô la Hồng Kông (hơn 58 triệu đồng), cô và 8 thành viên trong gia đình đã thành lập xưởng in lụa trong căn hộ 3 phòng ngủ ở Thâm Quyến. Đó là nơi làm việc và cũng là nơi sống của họ.

Trong căn hộ đó, cô đã thành lập công ty đầu tiên của mình và sau 10 năm, Châu Quần Phi đã xây dựng được nhà máy sản xuất thấu kính đồng hồ, tuyển dụng được 1000 lao động. Thế nhưng, cuộc đời cô đã sang một trang mới sau khi nhận cuộc gọi từ Motorola, hỏi cô có muốn trở thành nhà cung cấp cho họ không.

Từ công nhân trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, người phụ nữ này tiết lộ 3 bài học đơn giản sẽ giúp bạn giàu có - Ảnh 2.

Nữ tỷ phú khi còn trẻ.

Việc chấp nhận lời đề nghị của Motorola đồng nghĩa rằng công việc kinh doanh của cô đã được bước chân sang thị trường quốc tế. Từng bước, Lens Technology đã trở thành đế chế sản xuất mặt kính cho những gã khổng lồ công nghệ như Tesla, Apple, Samsung và Huawei và đến tháng 3/2015, công ty chính thức được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến. Theo Forbes, trị giá của công ty tính đến tháng 5/2021 là 19,7 tỷ USD (hơn 448 tỷ đồng).

Châu Quần Phi được công nhận là một trong những nữ tỷ phú tự thân của thế giới. Tổng giá trị tài sản của cô tính đến tháng 6/2021 là 15 tỷ đô la Mỹ (hơn 341 tỷ đồng). Để có được thành công như hôm nay, Châu Quần Phi đã đúc kết được 3 bài học quý giá mà bất kì ai cũng nên trang bị nếu muốn sự nghiệp, công việc và con đường tiền tài rộng mở hơn.

1. Luôn có sự chuẩn bị

Châu Quần Phi cho biết, ai cũng cần phải chuẩn bị thật tốt cho những điều sắp xảy ra, đặc biệt là về mặt tinh thần, củng cố sự hiểu biết của mình về những thứ mình sắp làm, về thị trường, về đối thủ cạnh tranh. "Tôi luôn suy nghĩ về những gì mình sẽ nói nếu các đề xuất của mình bị từ chối. Chuyện từ chối là điều có thể xảy ra liên tục và bạn cần phải chuẩn bị thật tốt", Châu Quần Phi cho biết.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình sự tự tin và can đảm để đối mặt với những thất bại, bất trắc có thể xảy ra.

Từ công nhân trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, người phụ nữ này tiết lộ 3 bài học đơn giản sẽ giúp bạn giàu có - Ảnh 3.

2. Không ngừng học hỏi

Chuyện học chẳng bao giờ có sự giới hạn, càng học nhiều càng có lợi cho bản thân.

Về bản thân mình, Châu Quần Phi đã tham gia nhiều khoá học bán thời gian từ khi còn là công nhân nhà máy. Chẳng những vậy, cô còn lấy được chứng chỉ kế toán, vận hành máy tính và thậm chí là bằng lái xe tải thương mại. "Khi bạn học hỏi, bạn sẽ có khả năng tiếp tục phát triển hơn", Châu Quần Phi chia sẻ.

3. Kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc

Sự tự tin của nhiều người sẽ bị suy giảm nghiêm trọng khi gặp phải thất bại nhưng với Châu Quần Phi, chìa khoá thành công là phải kiên trì, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn nhất. Cô cho rằng thành công của mình là do sự kiên trì: "Thử thách lớn nhất của tôi là lúc đánh bại các đối thủ khác và giành được hợp đồng với Motorola vào năm 2003".

Khi mới bắt đầu, cô đã gặp khó khăn về tài chính, dẫn đến quyết định bán nhà và các vật dụng có giá trị khác để đáp ứng nhu cầu tài chính của công ty. Dù vậy, nó vẫn không đủ và cô thừa nhận rằng mình đã rất tuyệt vọng, là thời điểm đen tối nhất trong cuộc đời kinh doanh của mình.

"Khi bỏ cuộc giữa chừng, bạn sẽ không có đủ can đảm để quay lại, bắt đầu lại từ đầu, và bạn sẽ bỏ cuộc", bà chia sẻ. "Chỉ khi kiên trì, chúng ta mới có thể thành công. Đừng bỏ cuộc chỉ vì một chút thất bại".

(Nguồn: CNBC, Nairametrics)

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn