Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 5.669.657
Số người đang xem:  259

Kỹ Luật Bản Thân – Con Đường Đạt Đến Tiềm Năng

Đăng ngày: 02/07/2018 21:42
Kỹ Luật Bản Thân – Con Đường Đạt Đến Tiềm Năng
Bạn được sinh ra để làm gì? Mơ ước của bạn là gì? Để trở thành người mà bạn có tiềm năng trở thành, bạn phải tu dưỡng kỷ luật bản thân. Hãy xem xét kỹ những sự thật liên quan đến kỷ luật bản thân sau đây:

Bốn sự thật về Kỷ luật bản thân

1. Kỷ luật bản thân đến với một thẻ giá

Kỷ luật bản thân đắt đỏ đấy. Nó đòi hỏi một sự đầu tư liên tục về thời gian, năng lượng, và sự cam kết trả giá bằng những khoảnh khắc thoải mái, sung sướng. Kỷ luật bản thân có nghĩa là dành nhiều giờ để đạt được mức kỹ năng mong muốn. Kỷ luật bản thân có nghĩa là từ bỏ những lợi ích trước mắt để đạt đến ước mơ trong tương lai. Kỷ luật bản thân có nghĩa là tiếp tục hành trình dài tiến đến sự tuyệt hảo sau khi những người khác đã dừng lại hài lòng ở mức trung bình.

2. Kỷ luật bản thân biến Năng khiếu thành Vĩ đại

Khi bạn đọc về ai đó như Mickey Mantle, bạn nhận ra rằng có năng khiếu quá cao thực sự có thể khiến bạn hơn nhiều người. Những cá nhân có năng khiếu siêu nhiên có thể tự nhiên xài khả năng trời phú và lơ là việc tạo dựng các thói quen thành công giúp duy trì nó. Nhà thơ Henry Wadsworth Longfellow đã chia sẻ sự hiểu biết sâu sắc về vấn đề này khi ông viết: "Những đỉnh cao mà những người vĩ đại đã đạt đến không phải bằng những chuyến bay tình cờ, mà chính họ, trong khi những người khác ngon giấc, vẫn cực nhọc leo lên trong đêm."

Nếu bạn muốn đạt đến tiềm năng của mình, hãy gắn liền các giá trị lao động mạnh mẽ vào năng khiếu của bạn.

3. Kỷ luật bản thân tập trung vào các lựa chọn, không phải các Điều kiện

Nói chung, con người tiếp cận kỷ luật bản thân theo một trong hai cách. Họ tập trung vào bên ngoài hoặc bên trong. Những người tập trung vào bên ngoài cho phép các điều kiện sai khiến họ duy trì hoặc không duy trì kỷ luật bản thân. Vì những điều kiện này thường thay đổi, nên mức độ kỷ luật bản thân của họ cũng thay đổi nhanh như gió vậy.
Ngược lại, những người với kỷ luật bản thân từ bên trong lại tập trung vào các lựa chọn. Bạn không thể kiểm soát được các tình huống, cũng như không thể kiểm soát được những người khác. Bằng cách tập trung vào những lựa chọn, và làm những điều đúng đều đặn, bạn giữ được kỷ luật bản thân.

4. Kỷ luật bản thân không quì gối trước cảm xúc

Như Arthur Gordon đã nói, “Không có gì dễ hơn là nói thành lời. Không có gì khó bằng biến chúng thành hành động, hàng ngày. Những gì bạn hứa hôm nay phải được làm mới và quyết định lại vào ngày mai và mỗi ngày điều đó cứ kéo dài ra trước mặt bạn.
Nếu bạn làm những điều bạn nên làm chỉ khi bạn thực sự cảm thấy thích làm, thì bạn sẽ không tạo dựng được các thói quen kỷ luật bản thân. Đôi khi, bạn phải hành động ngược với cảm xúc. Nếu bạn từ chối nhượng bộ những bốc đồng của mình, cho dù nó có làm bạn cảm thấy tuyệt vời như thế nào trong khoảnh khắc đó, thì bạn sẽ tiến xa.

Tóm tắt

Kỷ luật bản thân là việc nhận lãnh toàn bộ trách nhiệm về tương lai của bạn. Chọn không đổ lỗi cho các tình huống cho kết quả cuộc đời bạn. Chọn để vượt hơn năng khiếu tự nhiên của bạn. Chọn để đưa ra các quyết định khôn ngoan lặp đi lặp lại. Chọn kỷ luật bản thân làm con đường đi tới tiềm năng của bạn.

Sưu tầm.| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Close