Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 12.347.986
Số người đang xem:  24

5 việc cần làm ngay để bắt đầu các công việc/ một năm, quý ...

Đăng ngày: 01/07/2018 17:01
5 việc cần làm ngay để bắt đầu các công việc/ một năm, quý ...
Trên Facebook chúng ta bận quan tâm xem hôm nay post gì, ai đã ấn thích, bình luận trạng thái của bạn... Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu cứ mãi quẩn quanh với những dòng thông báo bất tận đó. Hãy cùng tham khảo 5 cách cực kỳ hiệu quả để bắt đầu một công việc/ một năm, quý ... nhé.

Chia nhỏ mục tiêu của mình vào các ngày trong tháng

Hãy xây dựng cho mình một lộ trình làm việc ngay từ đầu tháng. Lịch trình cụ thể 4 tuần, trong đó mỗi ngày, chúng ta sẽ lên kế hoạch cho 1-2 việc quan trọng nhất. Kế hoạch tháng sẽ giúp chúng ta bao quát những mục tiêu được ưu tiên.

Rất nhiều người cho rằng: Tôi có thể dùng điện thoại để ghi lịch làm việc luôn, vì sao lại cần thêm 1 quyển sổ chứ? Nhưng bạn biết không, phương pháp ghi nhớ bằng cách viết ra là cách tự nhiên nhất giống như khi chúng ta học kiến thức vậy. Việc lên kế hoạch với giấy và bút không chỉ đơn thuần là ghi chép, mà đó còn là cách chúng ta ghi tâm những việc mình cần làm. Do đó tôi vẫn trung thành với sổ giấy, tin vào tính hữu dụng của nó khi chuẩn bị một kế hoạch cho 1 tháng làm việc.

5 việc cần làm ngay để bắt đầu năm 2018 rực rỡ - Ảnh 2.

Dừng những việc lãng phí thời gian

Cái này nói sẽ dễ hơn làm!

Tôi nhận ra mình đang lãng phí thời gian khi còn đang là một sinh viên năm nhất. Tôi bị cuốn vào rất nhiều hoạt động ngoại khoá, rất nhiều hoạt động thú vị. Tôi cũng bị ảnh hưởng bởi những người bạn xung quanh, họ nói về cái gì, tôi sẽ nói cùng với họ; họ làm gì, tôi sẽ nghĩ đó là việc nên làm. Bạn gần như không thể chống lại nó. Nó là nỗi sợ bị bỏ lỡ (Fear Of Missing Out).

Khi lớn hơn chút nữa, tôi vẫn bị cuốn vào những thứ hấp dẫn khác. Đó có thể là tiếng chuông báo tin nhắn, thông báo của Facebook, Instagram, Twitter, tiếng thông báo email mới, một yêu cầu bâng quơ của sếp… Những thứ đó thu hút sự chú ý của tôi và tôi không còn tập trung vào những công việc quan trọng cần hoàn thành được nữa.

Một người đều có 24 tiếng mỗi ngày. Những người thành công biết sử dụng thời gian của họ một cách hợp lý. Thay vì loay hoay với núi việc không tên, người thành công lập kế hoạch và tìm ra con đường tốt nhất dẫn tới mục tiêu của họ. Bạn hoàn toàn có thể thành công như vậy nếu học cách sắp xếp ưu tiên của mình.

5 việc cần làm ngay để bắt đầu năm 2018 rực rỡ - Ảnh 3.

Xây dựng trình tự để bắt đầu ngày mới

Nếu tôi không có một lộ trình công việc cụ thể trong ngày, tôi sẽ bắt đầu “lầy” và lãng phí thời gian, đặc biệt vào buổi sáng. Thời gian để làm việc hiệu quả có thể khác nhau, tuy nhiên việc bắt tay vào một công việc cụ thể sẽ không dễ dàng gì với phần lớn chúng ta.

Một trình tự công việc có thể rất đơn giản, như bắt đầu một buổi sáng bằng một cốc nước, hoặc pha cafe trước khi ngồi vào bàn làm việc. Thông thường tôi sẽ vừa uống cafe và vừa lướt qua những trang tin tức mà tôi quan tâm xem có gì mới không. Khi cốc cafe vừa hết, cũng là lúc tôi biết tôi cần bắt đầu công việc của mình hôm nay.

5 việc cần làm ngay để bắt đầu năm 2018 rực rỡ - Ảnh 4.
5 việc cần làm ngay để bắt đầu năm 2018 rực rỡ - Ảnh 5.

Hôm nay tôi cần làm gì?

Hãy ghi ra những việc quan trọng nhất cần thực hiện ngay từ buổi sáng, khi bạn mới ngủ dậy, hoặc khi mới đến văn phòng. Nếu bạn trì hoãn việc này, bạn sẽ rất nhanh chóng chìm vào các công việc khác và không còn thời gian để chuẩn bị to-do-list nữa.

 

Như David Allen chia sẻ trong quyển Getting Things Done: “Tâm trí của chúng ta dùng để sáng tạo ra ý tưởng, không phải để lưu trữ chúng”. Cầm to-do-list trong tay vào buổi sáng, và bạn sẽ có một ngày làm việc rất hiệu quả phía trước. Một mẹo nhỏ nữa, đó là hãy để 1-2 việc quan trọng nhất trong ngày lên trên cùng để chắc chắn rằng bạn sẽ hoàn thành nó.

5 việc cần làm ngay để bắt đầu năm 2018 rực rỡ - Ảnh 6.

Dành thời gian để tự đánh giá mỗi ngày

Việc đánh giá lại mỗi ngày giúp bạn biết được việc gì đã được thực hiện, việc gì chưa làm được, việc gì cần thêm nguồn lực hỗ trợ… Trong 5 việc trên, tôi cho rằng việc tự đánh giá là quan trọng nhất. Chúng ta sẽ nhớ để lên kế hoạch, nhớ để thực hiện, nhưng luôn quên việc đánh giá lại. Cuối mỗi ngày, hãy bỏ thêm 5 phút trước khi ngủ để đánh giá tiến độ hoàn thành công việc trong ngày. Chỉ cần thực hiện được đều đặn 1 tháng thôi, tự bạn sẽ nhận thấy được mình đã thay đổi nhiều như thế nào.

5 việc cần làm ngay để bắt đầu năm 2018 rực rỡ - Ảnh 7.

Sẽ luôn có đủ thời gian để bạn cân bằng giữa công việc và vui chơi. Còn gì tuyệt vời hơn nếu như kết quả học tập và công việc của bạn vẫn đảm bảo trong khi vẫn có dư dả thời gian cho gia đình, bạn bè và những niềm đam mê riêng như nhiếp ảnh, thời trang hay du lịch.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn