Hôm nay, ngày 15/12/2018 Tinh vi – Đoàn kết – Cống hiến – Giàu sang – Danh vọng – Vĩ đại Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Tin tức
01. HỗTrợ Kinh Doanh
02. ChiaSẻ điều hay trong CuộcSống
8. Sức Khỏe
01. Sống Đẹp - Maritime Bank - VTV
01. CâuChuyện CuộcSống - SuyNgẫm
07. Giới Thiệu Kết bạn Face Giá trị !
30 ngày đổi đời
05. Tuần này đọc và thực hành sách gì ?
03. ĐọcBáo giùm bạn
05. Hữu ích cho bố mẹ và trẻ
Kinh nghiệm mua nhà, mua căn hộ
10. Video
03. Audio Book Miễn phí (Free)
04. Phong Thủy
3.5 - Thị Trường Tài Chính
Dậy trước 5 giờ sáng: Hội những người làm việc Hiệu Quả
07. HiểuBiết về TàiChính - NgânHàng
08. Luật Hấp dẫn
Danh nhân
Nghề Môi Giới Bất Động Sản
Dòng Họ Ân
Chính sách - Pháp Luật
Tỷ giá Phí vận chuyển
Ngoại tệ Mua vào Bán ra
USD 23255 23345
EUR 26117.6 26587.22
GBP 28984.26 29448.3
JPY 199.16 206.2
AUD 16497.32 16778.1
HKD 2938.51 3003.52
SGD 16727.42 17029.25
THB 696.35 725.4
CAD 17143.6 17488.16
CHF 23074.41 23537.79
DKK 0 3581.04
INR 0 336.04
KRW 18.96 21.21
KWD 0 79406.44
MYR 0 5606.19
NOK 0 2747.3
RMB 3272 1
RUB 0 389.65
SAR 0 6439.73
SEK 0 2595.22
(Nguồn: Ngân hàng vietcombank)
Giá vàng
Loại Mua vào Bán ra
Vàng SJC
Vàng SBJ
(Nguồn: Sacombank-SBJ)
Kết quả
Nguyên tắc '5 giờ' - Bí quyết thành công của các tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett, Oprah Winfrey

Đăng ngày: 15/11/2017 05:46
Nguyên tắc '5 giờ' - Bí quyết thành công của các tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett, Oprah Winfrey
    Mặc dù cực kỳ bận rộn, nhưng các doanh nhân, tỷ phú như Bill Gates, Warren Buffett vẫn dành ít nhất 1 giờ mỗi ngày (hay 5 giờ mỗi tuần) trong suốt sự nghiệp của mình để học tập hoặc rèn luyện có chủ đích.

Hơn 1 năm qua, tôi đã nghiên cứu tiểu sử cá nhân của nhiều doanh nhân hàng đầu như Elon Musk, Oprah Winfrey, Bill Gates, Warren Buffett và Mark Zuckerberg, nhằm hiểu rõ những bí quyết thành công của họ. Và tôi nhận thấy rằng, dù cực kỳ bận rộn, những doanh nhân này vẫn dành ít nhất 1 giờ mỗi ngày (hay 5 giờ mỗi tuần) trong suốt sự nghiệp của mình để học tập hoặc rèn luyện có chủ đích. Hiện tượng này được gọi là quy tắc ‘5 giờ’ và những doanh nhân áp dụng quy tắc này được chia thành ba nhóm: đọc, suy ngẫm và thử nghiệm.

Đọc

Theo một bài báo trên Harvard Business Review, “Phil Knight, nhà sáng lập Nike, có cả một thư viện cá nhân khổng lồ và ông trân trọng nó đến nỗi khách đến chơi phải bỏ giày và cúi đầu khi bước vào”. Oprah Winfrey luôn cho rằng thành công của bà là nhờ sách: “Những cuốn sách chính là chìa khóa đưa tôi đến tự do cá nhân”. Bà đã chia sẻ niềm đam mê này với mọi người qua câu lạc bộ sách của chính mình.

Phil Knight và Oprah Winfey không phải là những người duy nhất. Nhiều tỷ phú khác cũng cực kỳ coi trọng thói quen đọc sách:

- Mark Cuban đọc sách nhiều hơn 3 tiếng mỗi ngày.

- Arthur Blank, đồng sáng lập Home Depot đọc 2 tiếng mỗi ngày.

- Doanh nhân tỷ phú David Rubenstein đọc 6 cuốn sách mỗi tuần.

- Dan Gilbert, tỷ phú tự lập và chủ của Cleveland Cavaliers đọc từ 1 đến 2 tiếng mỗi ngày.

- Bill Gates đọc 50 cuốn sách mỗi năm.

- Mark Zuckerberg đọc ít nhất một cuốn sách mỗi hai tuần.

- Warren Buffett dành từ 5 đến 6 tiếng mỗi ngày để đọc 5 tờ báo và 500 trang báo cáo doanh nghiệp.

Suy ngẫm

Trong khi nhiều doanh nhân dành thời gian của mình cho việc đọc sách, nhiều người khác lại áp dụng quy tắc 5 giờ dưới dạng chiêm nghiệm và suy ngẫm.

Giám đốc điều hành AOL, Tim Armstrong yêu cầu đội ngũ quản lý cấp cao của ông dành 4 tiếng mỗi tuần chỉ để suy ngẫm. Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey là một người thường xuyên chiêm nghiệm. Trong khi đó, Jeff Weiner, giám đốc điều hành LinkedIn, dành 2 tiếng mỗi ngày để suy ngẫm. Brian Scudamore, nhà sáng lập O2E Brands trị giá 250 triệu USD, dành 10 tiếng mỗi tuần cũng chỉ để suy ngẫm.

Khi Reid Hoffman gặp bế tắc trong quá trình suy nghĩ và cần sự trợ giúp, ông thường gọi cho một trong những người bạn của mình. Đó là Peter Thiel, Max Levchin, hay Elon Musk. Khi phạm một sai lầm, tỷ phú Ray Dalio công khai với toàn bộ nhân viên trong công ty. Sau đó, ông cùng với họ dành thời gian suy nghĩ để tìm ra nguyên nhân vấn đề. Tỷ phú Sara Blakely là một nhà báo lâu năm. Trong một cuộc phỏng vấn, cô chia sẻ rằng mình có hơn 20 cuốn sổ tay để ghi lại những vấn đề tồi tệ đã xảy ra và những bài học mà cô đã chiêm nghiệm được.

Thử nghiệm

Cuối cùng, quy tắc 5 giờ được áp dụng dưới dạng thử nghiệm.

Trong suốt cuộc đời mình, Ben Franklin luôn dành thời gian để thí nghiệm và thảo luận với những người cùng chí hướng. Google nổi tiếng với việc cho phép nhân viên dành 20% thời gian làm việc để thử nghiệm các dự án mới của riêng mình. Facebook cũng khuyến khích nhân viên làm điều tương tự thông qua Hack-a-Months.

Ví dụ điển hình của những người ưa thử nghiệm chính là Thomas Edison. Dù là một thiên tài, Edison thường tiếp cận những phát minh mới một cách rất khiêm tốn. Ông đưa ra mọi giải pháp có thể và sau đó thử nghiệm từng giải pháp một cách có hệ thống. Ông áp dụng phương pháp này cực đoan đến nỗi đối thủ của ông là Nikola Tesla, đã nói về phương pháp thử nghiệm và sửa sai này như sau:

“Nếu Edison phải tìm một cây kim trong một bãi cỏ, ông ấy sẽ không dừng lại để nghĩ xem cây kim đó có khả năng nằm ở đâu. Thay vào đó, ông ấy sẽ vạch từng ngọn cỏ một cho đến khi tìm được nó”.

Sức mạnh của quy tắc 5 giờ: Cải thiện tiến bộ

Những người áp dụng quy tắc 5 giờ sẽ có lợi thế lớn trong công việc. Khái niệm rèn luyện có chủ đích thường bị nhầm lẫn với làm việc chăm chỉ. Hầu hết mọi người chỉ tập trung vào năng suất và hiệu suất chứ không phải là tiến bộ. Và họ không biết rằng chỉ cần áp dụng quy tắc 5 giờ này vào việc học tập có chủ đích thôi, thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt.

Tỷ phú doanh nhân Marc Andreessen đã chỉ ra vai trò quan trọng của việc cải thiện tiến bộ trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ những câu chuyện khởi nghiệp thành công của doanh nhân 22 tuổi chỉ với sự nhiệt huyết đã bị thổi phồng quá mức. Việc lĩnh hội kỹ năng và phương pháp làm việc thường bị đánh giá thấp. Những người chỉ biết vô tư khởi nghiệp mà không chú trọng tích lũy kỹ năng rốt cuộc sẽ bị chết chìm thôi”.

Marc cũng chia sẻ: “Nếu bạn có thời gian tiếp xúc với những giám đốc điều hành vĩ đại, bạn sẽ thấy họ là những cuốn bách khoa sống về quản trị doanh nghiệp. Bạn sẽ không thể biết được mọi thứ khi bạn mới bắt đầu khởi nghiệp. Bạn phải dành ít nhất 5 đến 10 năm để lĩnh hội kỹ năng thì mới mong thành công được”.

Chúng ta nên xem xét quy tắc 5 giờ như việc tập thể dục

Để có một sự nghiệp bền vững và thành công, chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn để học tập có chủ đích mỗi ngày. Cũng giống như khi được khuyên tập thể dục mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta nên nghiêm túc hơn trong việc dành thời gian học tập có chủ đích để có một cuộc sống vững vàng về kinh tế, nhất là trong một xã hội thông tin này.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
4 giai đoạn để thành thạo một kỹ năng mới
6 điều thú vị về 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ 2017
13 nguyên tắc giúp bạn an nhiên tự tại vượt qua mọi nghịch cảnh
Video đổi đời: Tre Moso - Sức sống của cây tre và bài học cuộc sống
Công thức thành công thay đổi liên tục, tuy nhiên đây là 2 kỹ năng trường tồn mà người thành đạt ở mọi thời kỳ đều sở hữu
Điều duy nhất bạn cần để trở thành triệu phú
Kiến thức có 2 loại nhưng đa phần nhiều người tập trung vào loại không cần thiết
Tạo dựng thói quen đọc sách như người siêu thành công: Chọn sách thông minh giúp bạn cải thiện bản thân không ngờ
Tỉ phú Charlie Munger: Những người chỉ dùng thiết bị điện tử sẽ không thể thành công bằng một người chỉ tập trung đọc sách như Warren Buffett
Đọc sách đúng cách sẽ thay đổi cuộc đời bạn
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
Tin mới đăng
LIÊN KẾT WEBSITE
Mr Ân Đức Nhân, Bất động sản tại Hà Nội, mua nhà ở
Số lượt truy cập: 4.887.795
Tổng thành viên: 227
Đang mua hàng:  97