Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 10.365.371
Số người đang xem:  51

THAY CÂU HỎI --> ĐỔI CUỘC ĐỜI. Đặt vấn đề đúng là bạn đã giải quyết được 50% vấn đề.

Đăng ngày: 07/01/2021 12:08
THAY CÂU HỎI --> ĐỔI CUỘC ĐỜI. Đặt vấn đề đúng là bạn đã giải quyết được 50% vấn đề.
Chăm chỉ không thôi thì chưa đủ để chắc chắn thành công. Nhưng có một điều chắc chắn là: Những người thành công đều phải chăm chỉ học, chăm chỉ làm.
+ Học nhiều mà chưa thành công, có nên học nữa không ? Học nhiều mà chưa chốt được nhà, có nên học tiếp nữa không ?
+ Nhiều người lên Công ty nhiều, họp sáng nhiều mà vẫn ít chốt nhà vậy tôi có nên lên Công ty nhiều, họp sáng nhiều không ?
+ Nhiều người chăm chỉ làm mà không có chốt ? Tôi có nên bỏ cuộc ?

Đó là cách đặt câu hỏi của những người ĐANG và SẼ thất bại !

+ Những người thành công đều chăm học! Mặc dù chăm học chưa chắc đã thành công.
+ Những người chốt nhiều đều chăm đến Công ty! Mặc dù chăm lên Công ty chưa chắc chốt nhiều.
+ Những người chốt nhiều đều chăm chỉ làm! Mặc dù chăm chỉ làm chưa chắc chốt nhiều.

TẠI SAO CÓ SỰ KHÁC BIỆT ẤY?

Tại vì: Chăm chỉ không thôi thì chưa đủ để chắc chắn thành công. Nhưng có một điều chắc chắn là: Những người thành công đều phải chăm chỉ học, chăm chỉ làm.

Người chăm chỉ học, chăm chỉ làm mà chưa thành công vì họ thiếu năng lực đúc kết, sửa đổi, thay đổi bản thân, chuyển hóa những điều học vào cuộc sống … Trên đời này nếu chỉ cần chăm chỉ là đảm bảo cho sự thành công thì người ta thành công cả rồi.

Các cụ nhà ta có câu cần cù cộng dốt nát thành phá hoại vậy. Câu đó nói thì hơi nặng khiến nhiều người chăm chỉ mà chưa thành công nghe xong tự ái, cho nên ta dùng câu này nhẹ hơn: Làm sai cách thì nếu càng chăm chỉ càng làm chúng ta sai nhiều hơn mà thôi.

Định nghĩa lại từ CHĂM CHỈ.
Coi chừng: Bạn chỉ TRÔNG CÓ VẺ chăm chỉ, tự nhầm tưởng mình chăm chỉ … nhưng thực ra bạn MẤT TẬP TRUNG khi học tập, làm việc, xao lãng việc khác, làm việc hời hợt … bạn đến Công ty ngồi nhưng ‘’làm việc riêng’’ xem video, nói chuyện, bàn tán, bình phẩm thay vì THỰC SỰ LÀM VIỆC. Bạn nhiều thời lượng ngồi trong lớp học nhưng khi học thì bạn để đầu óc nghĩ chuyện khác …

GIẢI PHÁP:
+ Chăm học, chăm làm mà chưa thành công? Hãy xem lại xem mình có học đúng người, đúng nội dung cần học hay chưa? Quan trọng nhất là hãy xem mình dành bao nhiêu thời gian để ÁP DỤNG, VẬN DỤNG, HÀNH ĐỘNG thực sự để chuyển hóa điều mình học vào cuộc sống. Hay là mình chỉ đi nghe thấy hay hay, thú vị, vui vui rồi về nhà lại quay lại với thói quen cũ, cách làm cũ, tư duy cũ, …
+ Lên Công ty nhiều, tương tác nhiều mà sao chưa chốt? Hãy xem lại xem CHẤT LƯỢNG các tương tác của mình, mình tương tác với đúng người cần tương tác không, tương tác với người thành công, hay là tương tác với những người cũng như mình hoặc thậm chí kết quả kém hơn mình … tương tác nội dung liên quan đến công việc hay chỉ tương tác những việc khác …

THAY CÂU HỎI --> ĐỔI CUỘC ĐỜI.
Đặt vấn đề đúng là bạn đã giải quyết được 50% vấn đề.

Ai muốn vừa dễ, vừa nhanh mà lại mong kết quả hơn người thì chắc chắn thất bại ! Vấn đề thất bại trong ngắn hạn hay về sau mà thôi. Thất bại ngắn hạn thì sẽ là những thất bại nhỏ, nhưng nếu vừa nhanh vừa dễ trong ngắn hạn mà có thành công thì chắc chắn về lâu dài sẽ phải trả giá xứng đáng ... đó là quy luật cuộc sống CÔNG BẰNG.

TÓM LẠI:
+ Cứ chăm chỉ học, cứ chăm chỉ làm, chăm chỉ lên Công ty, chăm chỉ họp sáng, chăm chỉ kết nối => Đó là điều kiện CẦN, nhưng chưa đủ.
+ Luôn đối chiếu bản thân với những điều đã học, đã quan sát những người thành công để THAY ĐỔI, NÂNG CẤP, SỬA MÌNH liên tục ...
+ Nếu chăm rồi mà chưa thành công thì ... tức là mình chưa đủ chăm chỉ, hoặc chưa đủ TRÍ TUỆ ... hãy chăm chỉ (TẬP TRUNG thì đúng hơn) hơn nữa, nỗ lực hơn nữa ... đừng dừng lại ... vì xung quanh ta nhiều người đã thành công với cùng điều kiện như mình.

Và dù gọi là ''nhiều'' người đã thành công thì lĩnh vực nào trên đời này, hay cuộc sống này cũng đều là: Số ít vượt lên đến thành công, số đông nghị lực yếu hoặc trí tuệ còn yếu thì chưa thành công.

Nhiều quy luật bí ẩn khác có thể chúng ta chưa biết ... việc của chúng ta là hãy liên tục nỗ lực tiến về phía đúng đắn, tốt đẹp. Đừng bao giờ vì khó khăn, vì chưa được như ý mà chấp nhận lùi bước, để tư duy lười nhác, hèn nhát, suy đồi ... hạ gục.
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn