Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 7.647.956
Số người đang xem:  203

Tách mình ra khỏi công việc hàng ngày, tại đất nước Singapore xinh đẹp và những nghĩ suy

Đăng ngày: 10/04/2019 19:05
Tách mình ra khỏi công việc hàng ngày, tại đất nước Singapore xinh đẹp và những nghĩ suy
Nhìn lại cuộc sống bản thân và chắc chắn có liên quan đến "bạn" trong đó - người đang đọc những dòng chữ này.

1. Nhìn lại cuộc sống bản thân và chắc chắn có liên quan đến "bạn" trong đó - người đang đọc những dòng chữ này.

+ "Bệnh" của tôi là tập trung quá cao vào hiện tại và tương lai mà gạt quá khứ sang một bên rất nhanh. Tôi gọi quá khứ - con người đã qua, ngày đã qua là đã chết, nhìn lại thấy đó chỉ là một cuốn phim đã qua, đang xem về một người khác không phải mình.

+ Tôi tập trung vào hiện tại, nơi tôi đang sinh sống, với những người đang hiện hữu ngay sát cạnh tôi, những người cùng lo lắng với tôi ngày ngày về công việc, về cuộc sống, cùng nghĩ về những điều đã làm, đang làm, và sẽ làm hôm nay, tương lai gần và tương lai xa hơn ... tôi biết rằng khi bên cạnh họ tôi nghĩ về quá khứ, về nơi khác tức là tôi có lỗi với những người hiện tại quanh tôi. Nghĩ và nói thôi thì có tạo ra thêm giá trị gì đâu? Chi bằng tập trung vào hiện tại. Cho nên có thể nói, ở một vài góc nhìn người thường thì tôi có lỗi với một số bạn bè người thân đã lâu không gặp, ở xa nơi tôi đang sống. Chỉ mong được thấu hiểu.

+ Cuộc đời tôi trong kiếp này là hữu hạn ngắn ngủi, và tôi cần sử dụng nó tạo ra giá trị lớn nhất cho thế giới này chứ không phải riêng một ai. Tư duy của tôi không phải vì bản thân mình, không phải chỉ vì người thân của mình, không phải chỉ vì quê hương mình, không chỉ vì quốc gia mình, mà vì cả cái cuộc sống này ... không có đúng - sai ở đây, nên bạn đừng tranh luận với tôi làm gì cho mệt bạn ở cái chỗ này :) ... đó chỉ là SỰ LỰA CHỌN cách sống, mục đích sống của mỗi người khác nhau mà thôi. Cái gì tôi cho là nên làm cho cuộc sống này thì tôi làm.

+ Tôi sợ mất: Tôi chợt có cảm giác sợ mất những điều bên cạnh mình hơn là những thứ viễn vông ở đâu xa vời, để khi mất đi rồi lại hối tiếc.

+ Không phải là của mình: Tất cả những thứ trong cuộc đời này đến, rồi cũng đi như mây bay thoáng qua rồi tan biến vào hư không, như một giấc mơ, vậy mình cứ "chấp trước", muốn sở hữu cho riêng mình làm gì ... rồi cũng có giữ được mãi đâu.

Vậy nên: Mỗi người chúng ta hãy cứ lo sao để mình trở thành con người khoẻ mạnh, sống tốt, năng lực mạnh mẽ ... rồi những gì phù hợp với mình thì sẽ ở lại bên mình. Nếu mình không lo cho mình tốt nhất ... đừng hỏi tại sao thứ tốt lành không tới với mình; đừng hỏi tại sao nó đến rồi đi quá nhanh mà mình muốn giữ cũng không được.

2. VẬN - MỆNH

Xét trong đời này!

MỆNH: Nếu chỉ tính từ khi sinh ra trên cuộc đời lần này thì mệnh có thể hiểu đơn giản là những điều đã an bài "khách quan" - những yếu tố này gần như không thay đổi được.

Những thứ không thay đổi được thì tức là điều bình thường của tự nhiên. Vậy sao ta phải phản ứng cảm xúc nhiều với những điều tự nhiên ấy. Chi bằng chấp nhận một cách vui vẻ để dành thời gian, tâm trí, nguồn lực cho những điều có thể thay đổi.

Và ta thay đổi được gì?

VẬN: Có hai phần: Tiên thiên và Hậu thiên (Tiên thiên - trước khi chúng ta sinh ra; Hậu thiên - kể từ khi chúng ta được sinh ra).

Vậy người ta đi xem bói, xem tướng số chỉ là xem cái "Tiên thiên", còn "Hậu thiên" cũng ảnh hưởng lớn KẾT QUẢ thực tế cuộc sống mỗi người trong cuộc đời này - là do ta làm chủ trong cuộc đời này.

Cuộc đời này suy cho cùng mình vẫn làm chủ chính mình - đó chính là NHÂN - QUẢ tương ứng!

Vậy nên: Mỗi người chúng ta hãy cứ lo sao để mình trở thành con người khoẻ mạnh, sống tốt, năng lực mạnh mẽ ... rồi những gì phù hợp với mình thì sẽ ở lại bên mình. Nếu mình không lo cho mình tốt nhất ... đừng hỏi tại sao thứ tốt lành không tới với mình; đừng hỏi tại sao nó đến rồi đi quá nhanh mà mình muốn giữ cũng không được.

 

Singapore 18/8/18.

Tướng quân Nhân.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn